Cách làm mực nướng cay

Nướng - Quay

Cách làm mực nướng cay

  • Chuẩn bị
    0 Phút
  • Nấu
    0 Phút
  • Tổng Cộng
    45 Phút
  • Phục vụ
    4 Người
  • Cấp độ
    Dễ
  • Đánh giá
    8.0/10

Mực nướng cay với mực ống tươi to, tẩm ướp cùng hỗn hợp gia vị sốt tương cay thơm. Trước khi nướng, phết bơ lên khay nhôm, lót các lát hành tây, cà rốt rồi cho mực lên trên cùng, nướng trong lò ở 180 độ C trong khoảng 10 phút là được.

  Thành Phần

 Thành Phần Chính

Công Thức

Hành tây thái nhỏ, cà rốt thái lát. Mực làm sạch, ướp với 1.2g muối, 1.2g tiêu, 1.2g bột thì là, 2.5g bột ớt, 1.2g sa tế, 15ml rượu gia vị, trong 10 phút.

Phết bơ lên khay nước có bọc giấy nhôm. Rải hành tây cắt múi cau, cà rốt cắt lát lên khay nướng. Sau đó, đặt mực lên trên, đem nướng ở 180 độ C tỏng khoảng 10 phút là được.

Cho mực nướng ra đĩa, cắt khoanh và thưởng thức. Có thể chấm cùng muối ớt xanh cay thơm rất ngon. Thích hợp cho những bữa ăn ngày lạnh. Món mực nướng cay này làm mồi nhấm bia rượu cũng tuyệt.

Comments

Popular posts from this blog

3.7 million tons of agricultural products left Ukraine port thanks to cereal agreement